Danh mục Phim cách nhiệt

Ung thư da, suy giảm hệ miễn dịch, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… đều là những căn bệnh nguy hiểm có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới sự phơi nhiễm tia UV. Để hiểu rõ hơn về tác hại của tia UV mời bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây.

Một số tác hại nguy hiểm của tia UV:

  1. Tia cực tím – nguyên nhân chính gây ung thư da

Nghiên cứu khoa học đã ghi nhận 90% ung thư da là do bức xạ tia cực tím. Các nhà khoa học đã cung cấp bằng chứng mạnh mẽ cho thấy thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím là nguyên nhân chính gây ra 1 trong 3 loại ung thư da bao gồm: Ung thư biểu mô tế báo đáy, Ung thư tiểu mô tế bào vảy và U hắc tố da.

Ung thư biểu mô tế bào đáy là loại ung thư da phổ biến nhất, thường bắt đầu ở những vùng cổ, mặt, cánh tay – nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời làm xuất hiện các nốt ruồi, nốt chàm và các nốt vảy đỏ… lây lan trên nhiều bộ phận khác của cơ thể.

Tia UV còn đẩy nhanh quá trình lão hóa, phá hủy collagen và mô liên kết dưới bề mặt da. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi những vùng da thường xuyên tiếp xúc với tia UV sẽ rám nắng hơn, nhiều nếp nhăn và chảy xệ hơn hẳn các vùng da khác.

  1. Tia cực tím gây ra các tổn thương mắt nghiêm trọng

Các tia cực tím UV (UVA, UVB) có thể gây nguy cơ tổn thương võng mạc và các bệnh về mắt, cụ thể:

Tia UVA: Nằm gần phổ ánh sáng nhìn thấy được và có thể đi qua giác mạc, tới thấu kính và võng mạc bên trong mắt. Tiếp xúc với bức xạ tia cực tím này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc.

Tia UVB (bước sóng 280-315nm): kích thích sự sản xuất melanin khiến da sậm màu hơn. Nếu tiếp xúc với liều lượng cao, UVB có khả năng gây viêm giác mạc ánh sáng, sưng giác mạc, “mù tuyết” gây mất thị lực kéo dài từ 24-48 tiếng.

Ngoải ra, tia cực tím còn làm tăng nguy cơ gây ra các bênh như mông thịt, ung thư da quanh mí mắt… Tia UV gây hại cho đôi mắt và có tích lũy, vì vậy không bao giờ là quá muộn để bạn bảo vệ đôi mắt của chính mình và người thân.

  1. Suy giảm hệ miễn dịch

Các nhà khoa học đã nghiêm cứu và chỉ ra rằng tia cực tím có thể làm thay đổi sự phân bổ chức năng của tế bào bạch cầu trong 24h sau khi phơi nắng, làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ tự nhiên của da. Việc tiếp xúc trực tiếp tia UV trong thời gian dài gây nên sự hiểu lầm, cơ chế bảo vệ da hoạt động quá mức cần thiết dẫn tới sự suy giảm nhanh chóng của hệ thống miễn dịch.

Bí quyết chống lại tia cực tím UV:

Nhìn chung, kem chống nắng, mũ áo bảo hộ hay mát… là những biện pháp đơn giản và phổ biến được khuyên dùng để bảo vệ cơ thể khỏi tia UV. Vậy khi bạn ở trong nhà và tia cực tím trong ánh nắng vẫn xuyên qua cửa sổ, mái kính nhà bạn?

Phim cách nhiệt dán kính không chỉ chống nắng nóng và tiết kiệm điện cho điều hòa mà đồng thời còn là giải pháp cản tia UV hiệu quả.

19059626_1736139499758744_870276999978432394_nPhim cách nhiệt dán kính dựa trên công nghệ phún xạ và tráng phủ kim loại nano tiên tiến có tác dụng loại bỏ hơn 99% tia sáng có bước sóng lên đến 450nm trong ánh nắng mặt trời, bao gồm cả tia UV (bước sóng từ 10 – 380 nm).

Hãy bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bằng khoản đầu tư thông minh với nhiều lợi ích trực tiếp từ Phim cách nhiệt nhà kính.

.
.
.
.